Núm Silicone rửa mũi cho bé | Núm Zencare

by 06/12/17

Núm Silicone rửa mũi cho bé ( Núm zencare) là một trong những sản phẩm của Zencare hướng tới những khách hàng nhí, những bà mẹ muốn rửa mũi cho bé an toàn và dễ dàng để giúp mũi bé luôn sạch sẽ, phòng các bệnh về đường hô hấp.

ưu điểm của sản phẩm

Sản phẩm núm rửa mũi Zencare chính hãng, có mã vạch, đóng vỉ, có tem chống hàng giả, sản xuất tại Việt Nam.

núm rửa mũi cho bé bằng xilanh

 Thay thế bình rửa mũi và các phương pháp rửa mũi thông thường.

 Giá rẻ và dễ dàng sử dụng hơn bình rửa mũi.

 Thích hợp với mọi lứa tuổi: do có thể kết hợp với các loại xilanh ( 5ml, 10ml, 20ml, 50ml).

 Sản phẩm Silicone mềm mại không độc hại.

 Thiết kế bo tròn không góc cạnh an toàn.

 Phương pháp các bác sĩ viện nhi khuyên dùng.

VIDEO HƯỚNG DẪN

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng núm silicone rửa mũi cho bé Zencare giúp bé an toàn trong quá trình rửa mũi. Video này cũng giải thích chi tiết việc vì sao rửa mũi lại có lợi cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ… Xem video rửa mũi cho bé tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=cStaFr6qlB8

Bước 1: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ

Việc chuẩn bị dụng cụ rửa mũi đầy đủ giúp thao tác rửa mũi cho bé dễ dàng hơn, không bị gián đoạn và việc rửa mũi được thực hiện nhanh chóng giúp bé thoải mái khi rửa mũi. Do núm đệm rửa mũi Zencare được thế kế phù hợp với tất cả các đầu xilanh ( loại 5ml, 10ml, 20ml, 50ml) nên có thể dùng núm đệm rửa mũi kết hợp với nước muối sinh lý và xilanh để rửa mũi cho các bé sơ sinh, trẻ mẫu giáo, các bé lớn tuổi hơn và kể cả người lớn.
Rửa mũi bằng xilanh, rửa mũi bằng nước muối sinh lý , núm silicone rửa mũi, khăn xô hoặc chậu.

  • Nước muối sinh lý 0.9% loại 500 ml
  • Xilanh
  • Núm silicone Zencare.
  • Khăn xô để thấm nước.
  • Cốc để pha nước.
  • Nước ấm.

Khi rửa mũi chúng ta nên chuẩn bị 03 xilanh có đệm núm rửa mũi để khi rửa mũi cho bé, chúng ta thao tác được nhanh và dễ dàng hơn.

chuẩn bị dụng cụ rửa mũi cho bé

Bước 2: Đệm núm vào Xilanh

Núm rửa mũi Zencare được gắn trong vỉ gồm 10 chiếc, mỗi lần khi sử dụng các mẹ lấy một núm ra sử dụng, các núm còn lại cất đi để sử dụng sau. Núm rửa mũi Zencare có dạng vỉ, rất dễ dàng để bóc và bảo quản những núm chưa sử dụng.
rửa mũi cho bé bằng xilanh
Rửa mũi bằng xilanh có đệm đầu núm bằng Silicone giúp cho việc rửa mũi dễ dàng hơn, an toàn cho bé hơn bởi núm rửa mũi silicone được thiết kế mềm mại và bo tròn rất an toàn cho bé. Điều đặc biệt từ núm rửa mũi đó chính là núm được thiết kế để lắp vừa tất cả các xilanh hiện nay đang có trên thị trường, nên rửa mũi phù hợp với mọi lứa tuổi kể cả người lớn muốn vệ sinh mũi.

Bước 3: Pha nước rửa mũi

Nước muối sinh lý (0.9%) có hàm lượng muối tương tự cơ thể do vậy rất thích hợp cho việc rửa mũi và sát khuẩn. Nước muối sinh lý có tác dụng làm ẩm niêm mạc mũi trong trường hợp không khí khô và ô nhiễm, làm long đờm, loãng đờm khi mũi bị viêm. Sử dụng nước muối để vệ sinh mũi cho trẻ rất an toàn, không có tác dụng phụ.
  • Chuẩn bị nước ấm và nước muối sinh lý
  • Pha nước muối vào nước ấm để cho bé dễ chịu hơn

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý giúp sát khuẩn mũi bé, vệ sinh cho mũi bé luôn sạch sẽ. Nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9% được thiết kế với nồng độ nhẹ để hỗ trợ trong việc rửa và vệ sinh tránh vết thương bị nở loét hay sót mũi bé.

rửa mũi cho bé bằng nước muối

Bước 4: Rửa mũi cho bé.

Sau khi đã pha nước muối xong thì chúng ta chỉ cần dùng xilanh đã đệm núm rửa mũi hút nước vào đầy xilanh. Sau đó, cho bé đứng hoặc nằm đúng tư thế để thuận tiện cho việc rửa mũi, giúp bé không bị sặc nước. Đối với trẻ sơ sinh nên cho bé nằm nghiêng lên khăn xô, nghiêng đầu bé sang một bên để rửa, nước sẽ chảy ra và khăn xô sẽ thấm nước. Đối với bé lớn hơn, có thể cho bé đứng quay mặt vào bệ rửa mặt hoặc một cái chậu, khi rửa mũi nước sẽ chảy vào chậu sẽ rất vệ sinh và dễ dàng.
bé rửa mũi bằng núm rửa mũi zencare rất dễ chịu
Thực hiện rửa mũi đúng cách giúp bé dễ chịu, không bị đau mà rất thoải mái:

  • Rửa mũi trái: bé nghiêng đầu về bên trái, dùng xilanh xịt dứt khoát vào mũi phải của bé cho nước và dịch chảy ra mũi trái.
  • Rửa mũi phải: làm tương tự. Xịt đến khi mũi hết đờm hoặc dịch nhày trong mũi.

Trong quá trình chúng ta rửa mũi cho bé, nếu bé khóc quá thì chúng ta cần dừng lại hỗ trợ con hoặc cho con nghịch đồ chơi, tránh làm bé bị sặc. Dùng xilanh rửa mũi của bé sao cho nước muối chảy từ bên mũi này sang bên mũi kia để các chất dịch cùng vi khuẩn trong mũi trôi ra ngoài.

Vì sao bạn nên rửa mũi cho bé ?

 Khi rửa mũi, chúng ta đã giúp các bé đẩy bớt các chất nhầy trong mũi. Chất nhầy trên niêm mạc mũi thường giữ bụi bẩn, vi khuẩn, viruss… 
 Rửa mũi bằng nước muối sinh lý không chỉ làm sạch các chất nhầy khỏi mũi bé mà còn giúp bé diệt vi khuẩn viruss nơi mũi bé, giúp bé mau khỏi bệnh.
 Mũi là nơi trực tiếp, tiếp xúc với môi trường, rất dễ nhiễm các loại vi khuẩn, vi rút. Mũi ở trẻ sơ sinh nhỏ và ngắn do xương mặt chưa phát triển. Trẻ càng nhỏ niêm mạc càng mỏng, nhiều mao mạch và dễ xung huyết. Trẻ sơ sinh không thở miệng được nên sẽ khó thở khi bị sung huyết niêm mạc mũi.
 Chính vì vậy, việc vệ sinh mũi cho bé hàng ngày là rất cần thiết để phòng các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang. Trong đó, bệnh sổ mũi là nguyên nhân khiến trẻ ngạt mũi, ho, nôn trớ. Rửa mũi còn giúp phòng chống các bệnh về mũi như viêm mũi cấp, tắc mũi, viêm mũi xoang. Mỗi ngày nên rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý từ 3-4 lần/ngày. 
 Rửa mũi đúng cách không chỉ giúp con dễ chịu hơn, thở dễ hơn mà còn mau khỏi các bệnh hô hấp như sổ mũi, ho, cảm (nếu trẻ ho do nước mũi chảy xuống họng gây ho). Nếu đã là mẹ, bạn không thể không biết cách rửa mũi cho con.

  Hãy sử dụng núm đệm rửa mũi Zencare làm bằng chất liệu Sillicone 100% kết hợp với xilanh đủ các loại dung tích ( 5ml,10ml,20ml,50ml).

cách rửa mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả

— The end —

Bình luận
Xem bình luận trên fanpage tại: https://www.facebook.com/zencare.vn/

bài viết liên quan

Điều trị viêm mũi xoang ở trẻ em | Giải pháp chữa viêm xoang

Điều trị viêm mũi xoang ở trẻ em | Giải pháp chữa viêm xoang

  Viêm xoang ở trẻ em là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, gây ra rất nhiều khó chịu cho trẻ. Cùng Zencare tìm hiểu bài viết này để ba mẹ có thêm những hiểu biết về căn bệnh này và có cách phòng ngừa hiệu quả cho con nhé. tìm hiểu các xoang mũi Viêm xoang là một...

Giới thiệu về mũi người, hiểu để chăm sóc đúng cách

Giới thiệu về mũi người, hiểu để chăm sóc đúng cách

    Mũi là một phần lồi trên khuôn mặt chứa lỗ mũi, nơi cho không khí đi vào và ra, thông với miệng. Mũi dùng để ngửi, để thở và là bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với con người. Hiểu được cấu tạo về mũi để chúng ta có thể chăm sóc mũi của mình cũng...

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý và xilanh có tác dụng gì?

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý và xilanh có tác dụng gì?

Vì sao nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý và xilanh?  Khi bạn sống trong môi trường ô nhiễm, niêm mạc mũi phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và vi trùng. Theo cơ chế sinh lý bình thường, các bụi bẩn và vi khuẩn này sẽ được giữ lại ở lớp niêm dịch trên niêm mạc mũi, sau...

ZENCARE - AN YÊN THUẦN THỰC

SN 1A, Ngõ 195, Vũ Xuân Thiều, P. Phúc Lợi, Q. Long Biên, Hà Nội

 

zencarevietnam@gmail.com

035.879.5555

BLOG ZENCARE