Vì sao nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý và xilanh?

 Khi bạn sống trong môi trường ô nhiễm, niêm mạc mũi phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và vi trùng. Theo cơ chế sinh lý bình thường, các bụi bẩn và vi khuẩn này sẽ được giữ lại ở lớp niêm dịch trên niêm mạc mũi, sau đó được các tế bào lông chuyển ở niêm mạc mũi đẩy dần về phía sau vòm mũi họng và sau cùng sẽ đi vào thực quản.

 Tuy nhiên, sự hoạt động này không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt khi ở trong những trường hợp môi trường quá ô nhiễm, khí hậu thay đổi thất thường hoặc cơ địa của bạn quá nhạy cảm.

 Để niêm mạc mũi luôn sạch, rửa mũi bằng nước muối là việc làm rất cần thiết.

 Việc rửa mũi bằng nước muối sinh lý đã được biết đến và áp dụng hơn một thế kỷ. Đến nay đã có rất nhiều công trình có giá trị khoa học chứng minh hiệu quả của việc rửa mũi bằng nước muối sinh lý trong phòng ngừa và điều trị một số bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang, các bệnh do nhiễm siêu vi hoặc vi trùng ở đường hô hấp trên.

 Tác dụng của việc rửa mũi bằng nước muối sinh lý

rửa mũi bằng nước muối sinh lý rửa mũi cho bé bằng xilanh

  Rửa mũi bằng nước muối sinh lý Làm sạch chất nhầy và giảm nghẹt mũi.

 Rửa mũi bằng nước muối sinh lý giúp lọai bỏ các chất gây dị ứng, chất ô nhiễm trong môi truờng xung quanh

 Rửa mũi bằng xilanh và nước muối điều trị viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng.

 Rửa mũi thường xuyên ngăn ngừa các chứng bệnh cảm, ho, sổ mũi, nhức đầu thông thường.

 Làm khô thóang mũi, giúp cho sự hô hấp dễ dàng.

 Khi đi đường bụi bẩn về các bạn cũng nên rửa theo cách này cho kết quả rất tốt, giữ vệ sinh và sức khỏe.

 Đối với những bệnh nhân viêm xoang ,rửa mũi bằng nước muối sinh lý là cách chữa trị hiệu quả, không đau và không đắt tiền , giúp ta có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình hơn là lúc nào cũng cần bác sĩ bên cạnh.

Khi sử dụng dụng cụ dùng để rửa mũi, quý khách hàng có thể dùng thêm núm đệm rửa mũi Zencare bằng Silicone để rửa mũi giúp an toàn và dễ sử dụng hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ phòng kinh doanh.